IN DECAL DÁN SẢN PHẨM – ĐA CHỦNG LOẠI

04/08/2020 0 Comments

IN DECAL DÁN SẢN PHẨM – TEM CHÍNH & TEM PHỤ

In decal dán sản phẩm là điều bắt buộc khi doanh nghiệp nhập khẩu hay tự sản xuất ra sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Các sản phẩm trên thị trường hầu hết đều có nhãn chính và nhãn phụ.

Bản chất của những con tem hay nhãn mác này, được gọi chung là decal. Sau khi in xong dán những con decal này lên sản phẩm chúng được gọi là nhãn, mác hay tem. Những con tem này chứa đựng đầy đủ các thông tin, hình ảnh của sản phẩm mà doanh nghiệp muốn giới thiệu tới khách hàng.

Ngoài những nhãn chính giới thiệu về tên, thành phần, hướng dẫn sử dụng…v.v của sản phẩm. Ta còn thấy xuất hiện nhãn phụ kế bên hoặc dán chồng lên trên một góc của nhãn chính. Thường gặp nhất là trên các mặt hàng nhập khẩu.

in decal dán sản phẩm

IN DECAL DÁN SẢN PHẨM – LOẠI TEM ĐẶC BIỆT

Loại tem này có kích thước nhỏ, gọn. Chất liệu và cách in có thể từ đơn giản tới phức tạp. Đó là những con tem chống hàng giả. Với chất liệu đơn giản nhất là dùng giấy để in. Cho đến chất liệu nhựa tích hợp các công nghệ hiện đại trong kỹ thuật in ấn khiến nó rất khó bị làm giả. Nhưng giá thành sẽ bị đội lên cao.

Các loại tem chống hàng giả được in ấn và sử dụng phổ biến hiện nay gồm: Tem vỡ, tem 7 màu, tem thoa nước, tem phát quang, tem 3D, tem dùng mã xác thực… v.v. Các loại tem trên đều có những ưu khuyết điểm nhất định. Loại tem tích hợp nhiều kỹ thuật hiện đại, tăng độ khó chống làm giả. Thì giá thành cũng sẽ cao vì  sự phức tạp trong quá trình in ấn.